Hiện tại các Server Hongkong đang bị sự cố nên rất nhiều Nhà cung cấp đang bảo trì

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

12/06/2019

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức lọt vào nhóm hạt giống số 2 và đứng trước cơ hội lớn để vượt qua vòng loại World Cup 2022.

Tham khảo thêm:

Sau loạt trận giao hữu ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên hạng 97 thế giới và vị trí 15 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6 được công bố vào ngày 14/6 tới. 

Theo quy định, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ căn cứ vào bảng xếp hạng FIFA của tháng mới nhất (tháng 7) để xếp nhóm hạt giống vòng sơ loại thứ hai World Cup 2022 của khu vực.

viet nam Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022

Vì vậy, với việc không còn loạt trận giao hữu quốc tế nào từ nay cho đến ngày bốc thăm nên Việt Nam sẽ vẫn giữ được thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7.

Sẽ có 5 nhóm hạt giống được phân chia trong lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 16-17/7 tới đây tại Doha (Qatar).

Nhóm 1 bao gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc. Nhóm 2 có sự xuất hiện của Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan.

Nhóm 3 gồm Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Bắc Trung Hoa. Nhóm 4: Turmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afganistan, Maldives, Kuwait, Indonesia và nhóm 5 cuối cùng gồm Singapore, Nepal, Malaysia, Campuchia, Mông Cổ, Bangladesh, Guam, Sri Lanka.

Theo điều lệ, 40 đội được chia thành 8 bảng để thi đấu. Mỗi nhóm hạt giống sẽ có 1 đội được chia điều ở 8 bảng. Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 nên sẽ tránh được các đội mạnh như Iraq, Uzbekistan, Syria, Oman, Jordan, Kyrgyzstan, Lebanon (những đội được xếp cùng nhóm hạt giống).

Nhìn tổng thể, bảng đấu được coi là ưa thích nhất của thầy trò ông Park Hang Seo có lẽ là với các đối thủ Trung Quốc (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Myanmar (nhóm 4) và Campuchia (nhóm 5).

So với các đội nhóm 1, Trung Quốc bị đánh giá yếu nhất. Trong khi đó, các đối thủ còn lại được coi là “vừa miếng” hoặc yếu hơn ĐT Việt Nam. Đặc biệt, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và các nước trên không phải quá cách trở nên sẽ dễ dàng hơn trong di chuyển.

viet nam Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để vượt qua vòng loại World Cup 2022

Đó là trường hợp lạc quan nhất. Tuy nhiên ở chiều ngược lại Việt Nam sẽ rơi vào bảng tử thần nếu như có sự xuất hiện của Nhật Bản, Palestine, Yemen và Indonesia.

Theo điều lệ, 8 đội đứng nhất ở 8 bảng cùng với 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 và Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để hiện thực hóa mục tiêu này.

An Phiêu

 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Tin mới trong ngày
thua-sat-nut-psm-makassar-binh-duong-ghi-ten-minh-vao-tran-chung-ket-afc-cup
26-06-2019

Dù để thua PSM Makassar với tỷ số 1-2 ở trận bán kết lượt về nhưng Becamex Bình Dương vẫn giành quyền chơi trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á với luật bàn thắng sân khách.

Đọc thêm
21-05-2019

Trước những đồn đoán về việc Filip Nguyễn từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam để lựa chọn đội tuyển CH Czech, thủ môn Việt kiều đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

20-05-2019

Gần như chắc chắn trong đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập Filip Nguyễn lên đội tuyển Quốc gia.

19-05-2019

HLV Park Hang Seo cùng VFF được cho là sẽ triệu tập thủ thành Filip Nguyễn vào thành phần ĐT Việt Nam, tham dự vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

11-05-2019

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa gây bất ngờ khi khẳng định mong muốn tập trung cống hiến cho CLB, trước thông tin được HLV Park Hang Seo cân nhắc gọi lên ĐT Việt Nam.

07-05-2019

Cất công tới Na uy để xem Alexander Đặng thi đấu, HLV Park Hang Seo đã có những nhận định cơ bản về cầu thủ này.

06-05-2019

Alexander Đặng thi đấu khá mờ nhạt trong ngày HLV Park Hang Seo sang Na Uy trực tiếp xem giò, tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam.

03-05-2019

Nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của HLV Park Hang Seo cũng như VFF tại Na Uy, người đại diện của Alexander Đặng đã nhiệt tình xung phong làm tài xế.

03-05-2019

Theo định giá của Transfermarkt, ba cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng, Filip Nguyễn và Jason Quang Vinh Pendant có giá trị chuyển nhượng cao gần bằng cả ĐT Việt Nam.

03-05-2019

Trước thông tin cho rằng việc World Cup tăng lên 48 đội trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra rất hào hứng.