CLB Quảng Nam: Mất 30 tỷ đồng nếu hủy V.League

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 - 20:07
2.9 /5 của 5 đánh giá

Theo Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam, đội bóng sẽ gặp tổn thất cực lớn lên tới 30 tỷ đồng tiền tài trợ nếu V-League phải hủy bỏ vì ảnh hưởng của Covid-19.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Theo ông Nguyễn Húp - Chủ tịch Quảng Nam FC, đội đã chi ra 10 tỷ đồng tổng tiền phí lót tay cho cầu thủ Quảng Nam ở giai đoạn 2 của mùa giải. Ngoài ra, đội đang phải chi thêm 5 tỷ đồng tiền lương cho cầu thủ và công tác tổ chức thi đấu trong bối cảnh giải đấu đang bị đóng băng.

Việc cầu thủ không thi đấu nhưng CLB vẫn tốn kém tiền lương, tiền ăn khiến Quảng Nam FC mất thêm 2 tỷ đồng.

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp thừa nhận tổn thất khổng lồ nếu V-League hủy

Tuy nhiên, có một vấn đề khác khiến cho việc hủy giải có thể khiến Quảng Nam mất nhiều hơn khoản 2 tỷ ấy. Ông Nguyễn Húp chia sẻ với báo giới:

“CLB Quảng Nam có 3 nguồn thu chính. Thứ nhất là 16 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Thứ hai là từ nhà tài trợ in trên áo đấu, khoảng 15 tỷ đồng. Nguồn thu khác đến từ công ty cổ phần đầu tư, người ta bỏ tiền vào CLB" 

"Riêng nguồn thu 15 tỷ đồng trên áo đấu đang gặp trục trặc bởi nhiều lý do. Hợp đồng chúng tôi đàm phán với nhà tài trợ gồm 26 vòng đấu ở V-League và Cúp Quốc gia. Phải hoàn thành từng ấy trận đấu, CLB Quảng Nam mới lấy được 15 tỷ đồng"

CLB Quảng Nam đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng

"Hủy giải, đội mất trắng luôn số tiền 15 tỷ đồng ấy. Nếu giải kéo dài, chúng tôi sẽ phải đàm phán lại với nhà tài trợ. CLB hoặc chỉ lấy được một phần tiền, hoặc cũng có khả năng mất trắng"

Trường hợp xấu nhất là CLB Quảng Nam mất 15 tỷ đồng tài trợ, cộng với 15 tỷ đồng tiền lương, lót tay cho cầu thủ. Tổng số tiền là 30 tỷ đồng. Đó là con số cực kỳ lớn”.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng rất khó khăn về kinh phí do phải phòng chống dịch COVID-19. UBND Quảng Nam vừa rồi có quyết cho CLB 30 tỷ đồng để sửa sân Tam Kỳ, nhưng do dịch nên phải lùi lại. CLB Quảng Nam thiệt đơn, thiệt kép.

Dù vậy, ông Húp vẫn bảo lưu quan điểm nên dừng V.League. Ông cho biết: “Nên dừng giải để các CLB đỡ tốn kém. Nãy giờ tôi mới nói đội của tôi thôi. Các CLB khác cũng tốn rất nhiều tiền. So với lợi ích một năm được vài chục tỷ đem lại thì nó không thấm gì với các CLB”.

Nhật Anh

Quảng Nam FC

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

NÓNG: AFF Cup chốt lịch thi đấu trong năm 2021

25-09-2020

Trong một diễn biến mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã công bố lịch thi đấu của AFF Cup trong năm 2021. Việc sớm xác định lịch thi đấu giúp các thành viên chủ động trong công tác chuẩn bị.