CLB Hà Nội phải trả số tiền khủng để Văn Hậu về dự SEA Games

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 - 15:46
5 /5 của 1 đánh giá

Theo thỏa thuận giữa CLB Hà Nội và Heerenveen, đội bóng thủ đô phải chi trả số tiền rất lớn để Văn Hậu được về tham dự SEA Games 30.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Năm 2019 là một năm rất bận rộn với bóng đá Việt Nam là một năm bận rộn của bóng đá Việt Nam. Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á, King’s Cup, các đội tuyển của chúng ta sẽ tham dự vòng loại World Cup 2022 và SEA Games.

Dù đã đạt được nhiều thành tích lớn nhỏ từ các giải trẻ đến đội tuyển Quốc gia trong thời gian vừa qua nhưng Việt Nam vẫn chưa thể một lần giành chiếc huy chương vàng SEA Games và đây là giấc mơ mà chúng ta đã khao khát từ rất lâu.

Để thực hiện giấc mơ chung của dân tộc, CLB Hà Nội đã phải hi sinh rất nhiều. Theo đó đội bóng thủ đô đã phải bỏ ra một số tiền lớn để có thể đưa Văn Hậu về đá SEA Games cùng U22 Việt Nam.

Nguyên nhân là do đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 diễn ra trong khoảng thời gian không phải FIFA Days, đồng nghĩa với việc các CLB không có nghĩa vụ phải trả quân cho đội tuyển.

Tuy nhiên Văn Hậu vẫn được Heerenveen cho về thi đấu tại SEA Games lần này với điều kiện Hà Nội sẽ phải bỏ ra 40.000 Euro trả cho đội bóng Hà Lan. Khoản tiền bao gồm toàn bộ số tiền lương và thuế thu nhập cho một tháng Văn Hậu về  khoác áo U22 Việt Nam.

CLB Hà Nội phải trả 40.000 euro để Văn Hậu về dự SEA Games

Đây là thông tin đã được Giám đốc CLB Hà Nội xác nhận:

“Phía Heerenveen không có trách nhiệm phải nhả quân, nhưng họ vẫn tạo điều kiện để Văn Hậu về nước. Điều kiện đặt ra là họ sẽ không trả lương cho Văn Hậu trong một tháng vắng mặt đó. Khoản này, CLB Hà Nội sẽ chi trả.

Lương của Văn Hậu hiện nay ở mức thấp nhất dành cho một cầu thủ ngoài châu Âu. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm giữ quyền lợi cho cầu thủ theo yêu cầu từ phía Heerenveen. CLB Hà Nội sẽ chuyển tiền lương và thuế của Văn Hậu cho phía bạn.

Số tiền đó, CLB Hà Nội coi như đóng góp một phần cho đội tuyển, màu cờ sắc áo quốc gia cũng như hỗ trợ cầu thủ của mình”.

Văn Hậu nhận lương 450.000 euro mỗi năm (trước thuế). Công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có thu nhập trên 68.507 euro mỗi năm đều chịu 51,75% thuế. Và đó là lí do Hà Nội phải bỏ ra 40.000 Euro để Văn Hậu về thi đấu cho U22 Việt Nam.

An Phiêu

 

Bình luận bài viết