Chiến thuật thầy Park cần áp dụng để đánh bại U22 Indonesia

Thứ Hai, ngày 09/12/2019 - 14:09
5 /5 của 1 đánh giá

Trước một đối thủ có lối chơi khó chịu như U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo cần có một cách tiếp cận khác biệt đối trong trận chung kết để khuất phục đội bóng đang có phong độ rất cao này.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Bình luận viên của Fox Sports, Shebby Singh, sau khi đã nhiều lần theo dõi các trận đấu của ĐT U22 Indonesia, đã cho biết đây là một tập thể rất thích lối chơi phòng ngự phản công, khi cố gắng cầm cự ở sân nhà trước khi có những đường chuyền vượt tuyến để cho các tiền đạo mở tốc độ hay đón bóng bổng ghi bàn.

BLV Singh của Fox Sports cho rằng U22 Indonesia là một đội bóng chơi phản công

Điều này đã khiến cho thầy trò HLV Park gặp đôi chút khó khăn ở trận đấu diễn ra trong vòng bảng, rất may là nhờ hai bàn thắng của Thành Chung và Hoàng Đức, các chàng trai áo đỏ đã có được chiến thắng nghẹt thở.

Ở lần tái đấu này, HLV Park cần tạo ra được sự khác biệt trong chiến thuật, không chỉ để tạo ra sự mới mẻ cho ĐT U22 Việt Nam, mà còn để đưa đối thủ vào “bẫy”.

Cụ thể, thầy Park nên cho ĐT U22 Việt Nam nên nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ ở một vài thời điểm, khi ấy, ĐT U22 Indonesia sẽ dâng cao và dễ để lộ các khoảng trống ở hàng phòng ngự để khai thác. Khi ấy, khả năng chọn vị trí và dứt điểm của Đức Chinh là Tiến Linh sẽ là rất đáng chú ý.

Còn nhớ ở trận bán kết với ĐT U22 Campuchia, từ một đường chuyền của Thành Chung ở cuối sân, Đức Chinh đã có pha đón bóng và bứt tốc chính xác để có thể thực hiện pha ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT U22 Việt Nam.

Đức Chinh đã có một bàn thắng từ một pha phất bóng dài trong trận đấu với U22 Campuchia

Ngoài miếng đánh từ biên và các tình huống cố định, chính những pha phất bóng như vậy sẽ mang đến bất ngờ cho đối thủ và sự hiệu quả trong mặt trận tấn công.

“U22 Việt Nam là đội mạnh hơn. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ đội mạnh hơn thì lúc nào cũng phải tấn công tổng lực. Tôi nghĩ U22 Việt Nam cần thay đổi cách tiếp cận trận đấu trong vài thời điểm. Họ phải tìm ra cách ‘dụ’ U22 Indonesia đẩy cao đội hình”, BLV Singh cho biết.

Trước trận chung kết SEA Games 30, BLV Singh còn cho biết đây sẽ là một trận đấu rất căng thẳng và sẽ có rất ít bàn thắng, tỷ số có thể sẽ là 2-0 nghiêng về ĐT U22 Việt Nam.

Quốc Khánh

Bình luận bài viết