Chi tiết bất ngờ đằng sau câu chuyện VFF để mất Filip Nguyễn

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 - 09:58
4 /5 của 12 đánh giá

Ngay sau khi Filip Nguyễn tuyên bố muốn chơi cho CH Czech, làn sóng chỉ trích dữ dội nhắm vào VFF khi cho rằng đơn vị này đã vô trách nhiệm trong quyết tâm đưa Filip Nguyễn về Việt Nam.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

“Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua”, Filip Nguyễn đưa ra thông báo khi nói về sự lựa chọn hướng về đội tuyển CH Czech. Hẳn nhiên, điều đó khiến giới mộ điệu Việt Nam đi từ luyến tiếc đến tức giận. Và đối tượng mà họ nhằm đến chính là VFF - đơn vị được cho rằng có trách nhiệm hỗ trợ nhập tịch cho Filip Nguyễn.

VFF liệu có thực sự vô trách nhiệm trong việc nhập tịch Filip Nguyễn?

Nhưng có thực là VFF vô trách nhiệm trong việc nhập tịch Filip Nguyễn hay không? Câu chuyện phải quay trở về thời điểm 4 năm trước khi Filip Nguyễn còn thử việc ở Thanh Hóa. Filip Nguyễn ghi dấu ấn đậm nét trong mắt BHL đội bóng xứ Thanh. Nhưng anh đã không thể hoàn tất việc nhâp tịch để giữ được một suất nội binh cho Thanh Hóa. Rào cản về pháp lý vốn dĩ đã phát sinh từ thời điểm ấy. Bố của Filip Nguyễn là người Hải Phòng nhưng anh chưa từng về Việt Nam để cư trú tại địa phương nào đó. Anh cũng không nằm trong diện “Những trường hợp đặc biệt, có tài năng xuất sắc, có thể cống hiến nhiều cho đất nước”. Filip Nguyễn thất bại khi ấy và phải trở về CH Czech.

Một năm sau, trước vận của đội tuyển Việt Nam dâng cao, Filip Nguyễn lại bày tỏ ý định được chơi cho ĐT Việt Nam một lần nữa.  VFF trở thành cầu nối để Filip Nguyễn tới Việt Nam. Và nếu như VFF vô trách nhiệm thì chắc chắn, Filip Nguyễn sẽ lại quay trở về cái vòng luẩn quẩn là phải trở về Việt Nam để cư trú trong khoảng 5 năm.

VFF đã hỗ trợ tối đa cho Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

Cũng chính nỗ lực của VFF cùng sự hỗ trợ đến từ Thủ tướng, Filip Nguyễn chỉ cần chờ đến tháng 12 để được nhận thẻ cư trú - điều kiện cuối cùng để anh được nhập tịch Việt Nam. Thậm chí, VFF còn vận dụng cả nghị quyết của bộ chính trị về sử dụng nhân tài là người VN ở nước ngoài để nỗ lực rút gọn tiến trình nhập tịch cho thủ thành Việt kiều.

Nhưng Filip Nguyễn đã không thể đợi lâu thêm nữa. Và việc CH Czech vào cuộc với lệnh triệu tập trở thành chất xúc tác khiến anh quyết định từ bỏ giấc mơ chơi bóng tại Việt Nam.

Nhật Anh

Czech Republic Vietnam Nguyen Filip

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam