Cầu thủ Khánh Hòa đồng loạt đình công vì bị quỵt tiền lương, thưởng

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 - 11:35
3.8 /5 của 2 đánh giá

Mới đây, các cầu thủ của Khánh Hòa quyết định đồng loạt đình công, không tập luyện do không nhận được các khoản tiền lương thưởng cũng như lót tay bị thiếu kể từ đầu năm 2020.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Cách đây 2 tháng, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa có hứa sẽ hoàn thành đủ các khoản tiền về lương, lót tay cho cầu thủ Khánh Hòa. Thậm chí, lãnh đạo tỉnh còn hứa động viên với số tiền 100 triệu đồng và Sở VH-TT tặng 10 triệu đồng cho các cầu thủ.  

Nhưng đến thời điểm này, thầy trò ông Võ Đình Tân vẫn chưa nhận được tiền lượng đang bị nợ và đặc biệt, không thấy bất cứ động tĩnh nào từ phía các cơ quan có thẩm quyền. Bức xúc trước sự im lặng này, các cầu thủ đã bỏ tập luyện từ ngày 16/9 vừa qua. “Chỉ một vài cầu thủ trẻ, không bị ảnh hưởng mới tập luyện. Còn lại gần như toàn đội đều nghỉ tập”, một cầu thủ của Khánh Hòa cho biết.

Các cầu thủ Khánh Hòa đồng loạt đình công

Thành viên này của đội bóng phố Biển cũng cho biết thêm, họ chỉ trở lại tập luyện khi được trả các khoản tiền trên. Trước động thái này, BHL Khánh Hòa đã có trao đổi với các cầu thủ và tính ra văn bản gửi đến Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Sở VH-TT-DL và các nhà tài trợ, công ty quản lý đội bóng để báo cáo đồng thời, đưa ra một số đề xuất đề giải quyết.

Trong văn bản báo cáo về hoạt động của đội bóng do HLV Võ Đình Tân chấp bút, có đoạn: “Chúng tôi đang gặp khó khăn lớn về kinh phí. Từ tháng 1 đến nay, lương của toàn bộ cầu thủ và BHL giảm 55%.  Với số lượng còn lại, quả thật chúng tôi rất chật vật để trang trải cuộc sống. Dù vậy, chúng tôi vẫn có gắng hết sức để duy trì tập luyện duy trì đội bóng”.

Các khoản tiền lót tay đáng lẽ phải nhận từ đầu năm nhưng vẫn chưa được thanh toán. Báo cáo cũng cho biết, tiền giày tập luyện và thi đấu, thiết bị y tế cũng không được chu cấp. Nhiều cầu thủ bị chấn thương phải nhập viện nhưng không có cách để xoay sở.

CLB Khánh Hòa gặp rất nhiều khó khăn ở mùa giải năm nay

Trong đề xuất giải pháp, BHL Khanh Hòa đề nghị, nhanh chóng giải quyết các vấn đề của đội bóng, thanh lý sớm hợp đồng một số cầu thủ và đặc biệt là giải pháp: “CLB sẽ chuyển nhượng một số cầu thủ cho các CLB khác để lấy tiền đó chi trả các khoản phí chuyển nhượng cho các cầu thủ còn lại và giải quyết kịp thời các chế độ khác”.

Nhật Anh

Sanna Khánh Hòa

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam