Cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL kể chuyện được HLV Arsenal quan tâm

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 - 14:00
3.3 /5 của 3 đánh giá

Trong số 4 cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HAGL JMG tập huấn ngắn ngày tại CLB Arsenal năm 2013 có cả Trần Hữu Đông Triều. Nhớ lại chuyện năm xưa, cầu thủ quê Quảng Nam vẫn bồi hồi khi kể lại khoảnh khắc được làm việc với Arsene Wenger.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Năm 2013, 4 cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HAGL JMG vinh dự được mời đi tập huấn ngắn ngày kéo dài từ 7/12 đến 25/12 cùng với nhiều cầu thủ trẻ khác từ các lò đào tạo của Arsenal trên toàn thế giới. Đó là những cái tên quen thuộc và là sản phẩm tốt nhất của lò đào tạo của bầu Đức bao gồm Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công PhượngLương Xuân Trường.

Tại đây, họ được tham gia vào đội U18 Arsenal và được HLV Arsene Wenger cùng các HLV nhiều kinh nghiệm của CLB xuất sắc hàng đầu thế giới về đào tạo trẻ hướng dẫn các bài tập kỹ chiến thuật. BHL U18 Arsenal đãghi nhận sự nỗ lực luyện tập, thể hiện mình của cả 4 cầu thủ trẻ đến từ Học viện HAGL Arsenal JMG. Tuy nhiên, cơ hội ra sân thi đấu và thể hiện năng lực của cả 4 sao trẻ Việt Nam đều bất thành và họ phải về nước.

Đông Triều là một trong 4 cầu thủ HAGL được tập huấn tại Arsenal

Đây cũng được coi là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với những cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HAGL JMG bởi không phải ai cũng có may mắn đến vậy. Riêng với Đông Triều, đó là ký ức không thể nào quên khi anh được làm việc với huấn luyện viên hàng đầu thế giới thời điểm đó - Arsene Wenger.

“Khi bạn 17 tuổi và đứng trước mặt Arsene Wenger, bạn sẽ hiểu thế giới rộng lớn thế nào. Trước chuyến đi đó, Học viện HAGL JMG được sang Arsenal tập huấn mấy tuần.”, Đông Triều chia sẻ với Zing.

“Cả đội đi Bỉ, Pháp rồi sang Anh tập tại lò Arsenal. Trong những buổi tập ấy, thỉnh thoảng lại có vài HLV của Arsenal, HLV đội trẻ thôi, ra quan sát. U17 HAGL JMG thắng U18 Arsenal 1-0 trong một trận đấu tập, cũng chẳng có gì ghê gớm lắm.”

“Khi về nước báo chí nói nhiều về trận đấu này thì tôi mới biết mình được Arsenal để ý. Tôi không biết người ta nhận xét thế nào về mình. Tôi không rõ nhưng tôi chắc rằng họ nhìn thấy ở tôi tố chất gì đó”.

Đó là trải nghiệm đáng nhớ của Đông Triều

2 năm sau chuyến tập huấn tại Arsenal, Đông Triều được đôn lên đội một thi đấu ở V-League. Cuối năm 2018, Đông Triều quyết định rời HAGL sau 12 năm gắn bó để gia nhập Becamex Bình Dương với bản hợp đồng cho mượn.

Tại đây Đông Triều đã thể hiện được tố chất của một cầu thủ xuất sắc, trở thành nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của Becamex Bình Dương.

Lộc Bát

Hoàng Anh Gia Lai Arsenal FC

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam