90% cầu thủ châu Phi và Brazil sang V-league làm giả giấy tờ

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 - 09:16
2.8 /5 của 14 đánh giá

Một tuyển trạch viên ở châu Âu có tên là Giulio D’Alessandro khẳng định 90% cầu thủ châu Phi và Brazil sang Việt Nam, thi đấu ở V-league đều làm giả giấy tờ.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Với kinh nghiệm theo dõi, đánh giá và môi giới cầu thủ ở các thị trường khác nhau trên thế giới, Giulio D’Alessandro - một tuyển trạch viên Italia nắm khá rõ việc chuyển nhượng ngoại binh của Việt Nam. Anh thẳng thắn nói:

“Ngoại binh Việt Nam đa phần đều rất tệ. Một ngoại binh ở Việt Nam thông qua người đại diện sẽ đưa ra yêu cầu một mức lương rơi vào tầm 80.000 đến 100.000 USD một năm. Có rất nhiều cầu thủ châu Phi và các cầu thủ Brazil đến thử việc. Nhưng là người trong nghề, tôi biết 90% những cầu thủ này đều sử dụng CV (lý lịch nghề nghiệp) giả. Đây không phải là cách thức đúng đắn để một đội bóng có thể phát triển. Đó cũng là lý do chính giải thích tại sao các CLB Việt Nam khó thành công trên các đấu trường châu lục”.

Tất nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ: “Tôi biết một số người được xem là ngoại binh “xịn”. Đa phần đều ở CLB Hà Nội, đội bóng mạnh nhất V-league nhiều năm gần đây. Pape Omar Faye là cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy từng thi đấu tại Champions League, thành công tại Thụy Sỹ. Oseni cũng là một bản hợp đồng "đáng đồng tiền bát gạo".

Pape Omar là một trong số những ngoại binh xịn

Các CLB ở Việt Nam có thể tìm được nguồn cầu thủ tốt tại nhiều quốc gia. Đừng tập trung nhiều quá vào các cầu thủ châu Phi hay Brazil. Nếu các bạn tuyển chọn những cầu thủ đến từ các khu vực này, thì đa phần chất lượng không tốt, bởi các cầu thủ triển vọng đã được chuyển sang các nền bóng đá phát triển hơn, đặc biệt là châu Âu.

Tôi biết một cầu thủ Argentina rất phù hợp với bóng đá Việt Nam, đó là Federico Vazquez. Vì không thương thảo được hợp đồng giữa đôi bên mà cậu ấy sau đó chuyển sang Serie C. Và cậu ấy đã ghi đến 30 bàn trong mùa đầu tiên. Thử nghĩ xem nếu cậu ấy thi đấu tại V-league thì sẽ thế nào ? Có thể là 40 bàn lắm chứ, vì trình độ V-league cũng tương đương với giải hạng Ba trong hệ thống của Italy thôi”.

Cũng liên quan đến Việt Nam và Italia, vị tuyển trạch viên này chỉ trích cách làm việc nghiệp dư của Thanh Hóa: “HLV người Italia - Fabio Lopez bị CLB Thanh Hóa sa thải chỉ sau năm trận. Đó không phải thứ chúng tôi gọi là dự án. Mỗi một nền bóng đá, một CLB đều cần một dự án và chiến lược cụ thể để phát triển. Họ phải chọn những HLV đáng tin cậy, lên kế hoạch và bám sát cả năm.

Lopez bị Thanh Hóa sa thải chỉ sau 5 trận

Năm trận không đủ để một HLV làm được bất cứ điều gì. Lopez có kinh nghiệm huấn luyện tại nhiều nước như Bangladesh, Malaysia, Saudi Arabia và cả các đội trẻ ở Italy nữa. Điều quan trọng nhất vẫn là một dự án được xúc tiến bởi những người đáng tin cậy”.

Nhật Anh

V-League Thanh Hóa FC

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC bùng nổ, giúp thầy Park thêm chiêu cho ĐT Việt Nam

22-09-2020

Thắng lợi của Hà Nội FC ở cúp quốc gia không chỉ đưa đội bóng này tạo nên lịch sử mà còn giúp thầy Park thêm chiêu cho ĐT Việt Nam trong chặng đường sắp tới khi chứng kiến màn trình diễn bùng nổ từ đại diện thủ đô.

Cầu thủ từng sang Arsenal cùng Công Phượng tụt dốc thê thảm

22-09-2020

Trần Hữu Đông Triều là một trong bốn cầu thủ cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sang Arsenal tập huấn cách đây gần 10 năm về trước. Thế nhưng khi 3 cầu thủ kể trên vẫn là những tuyển thủ quốc gia thì sự nghiệp của Đông Triều tụt dốc thê thảm.