Các CLB tại Tây Ban Nha được cấp số tiền khủng để trang trải qua dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 - 07:56
5 /5 của 1 đánh giá

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chính là đơn vị đã đứng ra để hành động giúp đỡ các CLB trong nước vượt qua khó khăn trước mùa dịch Covid-19.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định cho các CLB tại La Liga và Segunda (giải đấu cấp cao thứ 2) mượn số tiền tổng cộng 500 triệu Euro. Việc dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp đã khiến cho không ít CLB phải chịu nhiều thiệt thòi khi mất đi nhiều nguồn thu, do đó việc có được những khoản vay sẽ là cơ sở để họ có thể duy trì hoạt động cũng như trả lương cho các bộ phận.

Không chỉ có các CLB ở La Liga và Segunda được hỗ trợ, mà ngay cả những đội bóng không chuyên cũng nhận được điều đó. Tuy nhiên, số tiền được cung cấp để vay sẽ khiêm tốn hơn, khi chỉ rơi vào 4 triệu Euro. Không những vậy, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha còn cung cấp các nhân viên y tế để cùng đất nước tham gia chống dịch.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales cho hay: “Cầu mong cho chúng ta có thể sớm trở lại với trạng thái bình thường trong tất cả lĩnh vực”.

Ông Luis Rubiales vẫn tỏ ra lạc quan trước dịch Covid-19

“Chúng tôi đã làm việc thực sự nhiệt tình để giải quyết các vấn đề. Chúng ta cần có sự đoàn kết, hy vọng, bên cạnh đó cần sự nghiêm túc từ người bị nhiễm bệnh, chính quyền và toàn thể xã hội”.

“Tất cả chúng ta sẽ cùng đánh bại virus này”.

Ông Luis Rubiales cũng cho biết ý kiến của bản thân về thời điểm quay trở lại của La Liga: “Chúng tôi khá thận trọng với vấn đề sẽ để giải đấu sớm thi đấu trở lại. Chúng tôi gần như không thể làm điều đó cho đến đầu tháng 5, và tôi hy vọng điều tôi đang nói là sai”.

La Liga vẫn sẽ tiếp tục nhờ sự giúp đỡ của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

“Chúng tôi xem xét sẽ bắt đầu giải vào ngày 30/6 để giải quyết vấn đề, mất mát của các CLB”. Ông Luis Rubiales chốt lại.

Lúc này, La Liga đã đi qua được 27 vòng đấu. Đội dẫn đầu lúc này là Barcelona với 58 điểm, bám sát phía sau là đại kình địch Real Madrid với 2 điểm kém hơn.

Đặng Phong

La Liga

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Soi kèo Bóng đá Tây Ban Nha

“Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại hơn Maradona”

30-03-2020

Tiền đạo một thời của bóng đá Ý cho rằng Messi là cầu thủ vĩ đại hơn Maradona. Cassano cũng cho rằng người đồng đội cũ ở Real Madrid, Ronaldo de Lima là "một vị thánh của bóng đá", nhưng anh vẫn đánh giá Messi cao hơn tiền đạo người Brazil.

Pirlo úp mở về khả năng trở thành HLV Barca

30-03-2020

Tiền vệ hào hoa một thời Andrea Pirlo mới đây đã lên tiếng phủ trước tin đồn anh trở thành huấn luyện viên của U23 Juventus. Ngoài ra huyền thoại người Italia cũng úp mở về khả năng làm huấn luyện viên trưởng của Barcelona trong tương lai không xa.

Barca thiệt hại hơn 100 triệu Euro vì Covid-19

30-03-2020

Trong tình cảnh phải dừng thi đấu do ảnh hưởng của Covid-19, Barca sẽ lỗ hơn 100 triệu euro (khoảng 10% ngân sách) ở mùa giải năm nay. Tình hình này buộc ban lãnh đạo CLB phải thuyết phục các cầu thủ giảm lương trong thời gian những giải đấu hoãn tổ chức vì dịch Covid-19.