Các CLB Ngoại hạng Anh có thể chơi trên sân nhà nếu ...

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 - 06:36
4.8 /5 của 2 đánh giá

Kế hoạch hoàn thành phần còn lại của Ngoại hạng Anh trên các sân vận động trung lập bị nhiều CLB phản đối. Một cuộc họp giữa ban tổ chức và chính quyền đã diễn ra vì vấn đề này. Kết quả, các đội bóng có thể chơi trên sân nhà của mình nếu đáp ứng đủ các tiêu chí.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Theo kế hoạch ban đầu, Ngoại hạng Anh dự kiến sẽ trở lại vào ngày 12/6. Nếu công tác chuẩn bị hoàn tất nhanh chóng, mốc thời gian này có thể sớm hơn. Chính phủ Anh đã cho phép các hoạt động văn hóa thể thao được phép trở lại từ ngày 1/6.

Các CLB cũng được khuyến khích chơi ở các sân vân động trung lập. Đây là những địa điểm cách xa khu dân cư và có hệ thống đảm bảo an toàn y tế nghiêm ngặt. Nếu thi đấu ở đây, công tác đảm bảo an ninh sẽ tốt hơn.

Các CLB muốn được hoàn thành phần còn lại của mùa giải trên sân nhà

Nhưng theo một số nguồn tin thân cận, đã có khoảng 12 đội bóng tại Ngoại hạng Anh không đồng tình với kế hoạch trên. Họ cho rằng lợi thế sân nhà sẽ rất quan trọng cho việc định đoạt cục diện của mùa giải.

Chính điều này đã khiến ban tổ chức các giải đấu của Anh và chính quyền phải tiếp tục có một cuộc họp nữa. Đại diện chính phủ cho rằng, mọi thứ vẫn đang được tính toán và việc thi đấu tại các sân vận động trung lập không phải là điều bắt buộc.

Sau cuộc họp, các bên đã thống nhất với nhau rằng các CLB hoàn toàn có thể thi đấu trên sân nhà của mình. Tuy nhiên, họ sẽ phải đáp ứng được các tiêu chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho thành viên đội bóng theo yêu cầu của ban tổ chức và chính phủ.

Công tác đảm bảo an ninh cần phải được thắt chặt

Mặt khác, an ninh bên ngoài các sân vận động cũng sẽ phải được thắt chặt. Các đội bóng sẽ phải chi thêm tiền để huy động thêm lực lượng an ninh. Bên cạnh đó, chính phủ cũng muốn sử dụng các HLV và cầu thủ làm phương tiện truyền thông để kêu gọi mọi người không đến các tụ điểm xem bóng đá mà nên ngồi ở nhà. Tất cả các trận đấu sẽ được phát miễn phí.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát bóng đá Anh – Mark Roberts chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cùng nhau tìm ra một hướng giải quyết nhằm giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để hoàn thành mùa giải. Những giá trị về kinh tế và tinh thần liên quan đến bóng đá sẽ được đảm bảo”.

Trường Giang

Ngoại hạng Anh

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá anh

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Anh

Arsenal, Chelsea sẽ bị FA “sờ gáy” vì ủng hộ George Floyd?

03-06-2020

Arsenal, Chelsea, Liverpool là những đội bóng mới nhất ở Ngoại hạng Anh đăng tải những thông điệp ủng hộ George Floyd – người đàn ông da màu chết vì cảnh sát ở Mỹ. Tuy nhiên những hành động trên liệu có được FA ủng hộ?

Bruno Fernandes lo sợ một điều cho MU khi Ngoại hạng Anh trở lại

03-06-2020

Tiền vệ Bruno Fernandes khẳng định việc Ngoại hạng Anh trở lại đồng nghĩa với việc khó khăn sẽ đến với MU trong 9 trận đấu còn lại. Theo đó chân sút người Bồ Đào Nha cho rằng giờ đây đội bóng của anh cần phải thay đổi liên tục nếu không muốn bị bắt bài.