Boxing Day 1963: “Đại hồng thủy” 66 bàn thắng trong… 10 trận 

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 - 21:44
5 /5 của 1 đánh giá

Ngoại hạng Anh đang trong giai đoạn Giáng Sinh rất hấp dẫn. Đúng vào ngày “Lễ tặng Quà” 55 năm trước, một kỉ lục bàn thắng chưa từng có đã diễn ra khi các trận đấu kết thúc với tỉ số không tưởng.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Xem thêm:

Tối nay (26/12), giải Ngoại hạng Anh sẽ bước vào ngày Lễ tặng Quà Boxing Day vô cùng gay cấn. Ngược dòng lịch sử, cũng vào ngày này 55 năm trước, một sự kiện “điên rồ” đã diễn ra.

Giáng Sinh năm 1963, người hâm mộ bóng đá Anh đã được chứng kiến lễ phát quà lớn chưa từng có khi một cơn “đại hồng thủy” bàn thắng đổ xuống các sân bóng tại giải Ngoại hạng, khiến các trận đấu kết thúc với tỉ số không tưởng.

Tổng hợp kết quả các trận đấu tại Boxing Day năm 1963 với số lượng bàn thắng kỉ lục

Cụ thể, đã có tới 66 bàn thắng được ghi chỉ trong… 10 trận. Trong đó, đáng chú ý là việc Man United nhận thất bại ê chề 1-6 trước Burnley. Bất ngờ hơn, Tottenham Hotspur và West Brom cầm chân nhau trong trận đấu có tới 8 bàn thắng.

mu
Andy Lochhead (phải) ghi bàn thắng thứ 4 cho Burnley, nghiền nát Manchester United 6-1

Liverpool khi đó cũng có thắng lợi ấn tượng 7-1 trước Stoke City, còn Chelsea – khi đó mới chỉ là một đội bóng hạng trung cũng nã vào lưới Blackpool 5 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 bàn.

Trận hòa 4-4 giữa Tottenham và West Brom

Tuy nhiên, ấn tượng nhất phải kể đến trận thắng kỉ lục… 10-1 của Fulham trước Ipswich. Bên cạnh đó là chiến thắng 8-2 của Blackburn ngay trên sân của West Ham.

Graham Leggat ghi 4 bàn thắng trong chiến thắng 10-1 của Fulham trước Ipswich

 

Ngày nay, thật hiếm có cơ hội được tận hưởng những trận đấu có tỷ số không tưởng như vậy, bởi bóng đá đã thay đổi rất nhiều, chặt chẽ và quyết liệt hơn.

Dẫu vậy, kí ức về một Boxing Day tràn ngập những bàn thắng khiến người hâm mộ chờ đợi hơn vào giai đoạn Giáng Sinh tại giải Ngoại hạng Anh với những trận cầu vô cùng hấp dẫn.

>>Xem thêm: Tiếng vọng lịch sử

Hải Nam

Bình luận bài viết