Báo Thái Lan: “Thái Lan nên học cách làm bóng đá của Việt Nam”

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 - 08:45
5 /5 của 1 đánh giá

Thành công của Olympic Việt Nam tại ASIAD khiến nhiều đối thủ phải ghen tị. Mới đây, báo chí Thái Lan có bài viết cho rằng Thái Lan nên học hỏi Việt Nam về cách làm bóng đá.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Bóng đá Việt Nam liên tục thành công tại các các giải đấu có tầm cỡ châu lục. Đầu năm, U23 Việt Nam làm bạn bè quốc tế ngỡ ngàng khi giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á diễn ra ở Thường Châu, Trung Quốc.

Tại ASIAD 2018, Olympic Việt Nam đã xuất sắc lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu lục, nếu không thiếu may mắn chúng ta còn làm được nhiều hơn thế.

Olympic Viet Nam
Bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây

Bóng đá Việt Nam thực sự có những bước tiến dài trong những năm gần đây. Trước đó, năm 2017 lứa U19 với những Quang Hải, Đức Chinh… đã góp mặt ở World Cup U19 thế giới.

Trong khi bóng đá Thái Lan lại có những bước thụt lùi. Đội bóng “Xứ chùa Vàng” liên tục bị loại sớm ở các giải đấu mình tham gia. Tại ASIAD lần này, Olympic Thái Lan cũng gây thất vọng khi không vượt qua được vòng đấu bảng.

U23 Viet Nam
Người Thái Lan ghen tị sau những thành tích của bóng đá Việt Nam

Mới đây, tờ Siam Sports của Thái Lan đăng tải bài viết có nội dung phê phán cách làm bóng đá của nước này và cần phải nhìn sang, học hỏi Việt Nam:

“Bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến thần tốc trong thời gian gần đây, bởi vì họ đầu tư lớn vào các Học viện như của HAGL hay PVF. Mỗi năm, họ đều ra lò nhiều cầu thủ chất lượng. Malaysia và Indonesia cũng đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá trẻ.

Bởi vậy, đã đến lúc Thái Lan phải học hỏi Việt Nam, mở các trung tâm đào tạo quy mô, bên cạnh các câu lạc bộ, thì mới có thêm nhiều tài năng. Nếu không, bóng đá Thái Lan sẽ còn thụt lùi nữa”.

Song Ngư

Bình luận bài viết