Bảng tổng sắp huy chương Sea Games tối 4/12: HCV “đến muộn”, Ánh Viên dễ dàng lên ngôi

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 - 20:04
5 /5 của 1 đánh giá

Các cổ động viên của thể thao Việt Nam đã phải chờ rất lâu trong ngày thi đấu hôm nay mới được chứng kiến những tấm huy chương vàng danh giá mà các vận động viên mang về, trong đó có Nguyễn Thị Ánh Viên.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Trong ngày thi đấu 4/12, thể thao Việt Nam tranh tài ở 18 bộ môn khác nhau, đặc biệt, chúng ta có niềm hy vọng từ các môn thể thao thế mạnh như thể dục dụng cụ hay lội. Và quả thực, các vận động viên được chờ đợi sẽ mang vàng về cho thể thao Việt Nam đã không khiến tất cả phải thất vọng. 

Đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu hôm nay phải là Nguyễn Thị Ánh Viên – siêu kình ngư “săn vàng” của thể thao Việt Nam. Cô gái sinh năm 1996 tiếp tục sự thống trị ở đường đua xanh với nội dung 200m hỗn hợp nữ. 

Dù không thể phá kỉ lục Sea Games song Ánh Viên vẫn dễ dàng đoạt huy chương vàng đầu tiên tại kì đại hội lần này cùng thành tích 2 phút 15 giây 51. Đây sẽ là động lực để cho cô tiếp tục hành trình gặt hái các thành công tiếp theo ở Sea Games 30.

HCV đến muộn với thể thao Việt Nam trong ngày 4/12

Trong khi đó, ở môn thể dục dụng cụ, các vận động viên Việt Nam cũng đã chứng minh được tài năng của mình. Chúng ta có 2 huy chương vàng, và người được vinh danh trong cả 2 lần ấy đều là Đinh Phương Thành. 

Cuối cùng, người mang về huy chương thứ 4 cho thể thao Việt Nam ở ngày thi đấu 4/12 là Nguyễn Huy Hoàng. Tại chung kết nội dung 400m tự do nam, kình ngư này về nhất với thời gian 3 phút 49 giây 03, qua đó giành tấm HCV cho môn bơi ở SEA Games 30, đồng thời phá kỷ lục đại hội (kỷ lục cũ 3 phút 50 giây 56).

Ánh Viên đã có 1 HCV Sea Games

Kết thúc ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 4 tấm HCV, 5 HCB và 8 HCĐ, nâng tổng số huy chương trên bảng tổng sắp lên con số 92. Đáng chú ý, hôm nay là một ngày vô cùng thành công với thể dục dụng cụ và bơi lội Việt Nam khi những cái tên được chờ đợi như Đinh Phương Thành, Nguyễn Huy Hoàng hay Nguyễn Thị Ánh Viên đều đã tỏa sáng rực rỡ.

Danh sách VĐV giành huy chương ngày 4/12

HCV

Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 400m tự do nam)

Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ, xà kép)

Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi, 200 m hỗn hợp cá nhân nữ)

Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ, xà đơn)

– HCB

Nguyễn Thị Vân (cử tạ, 71 kg nữ)

Phạm Tuấn Anh (cử tạ, 73 kg nam)

Phạm Thanh Bảo (bơi, 100 m ếch nam)

Lê Nguyễn Paul (bơi, 100 m ngửa nam)

Đội bơi 4×200 m tự do nam

– HCĐ

Nguyễn Thị Như Hoa (đấu kiếm, kiếm 3 cạnh nữ)

Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ, nhảy chống nam)

Huỳnh Hà Hữu Hiếu – Trần Thị Lụa ( muay, quyền đôi nữ)

Đỗ Thị Vân Anh (thể dục dụng cụ, cầu thăng bằng)

Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ, xà kép)

Lê Thị Mỹ Thảo (bơi, 200 m bướm nữ)

Trần Đoàn Quỳnh Nam (thể dục dụng cụ, thảm tự do nữ)

Nguyễn Trần Duy Nhất – Nguyễn Nhất Quyền (muay, quyền đôi nam)

Trần Phương Nga – Nguyễn Thị Bảo Ngọc (Judo, biểu diễn đôi nữ)

Dương Anh

Bình luận bài viết