Ai sẽ đủ sức thay Nguyễn Quang Hải?

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 - 12:54
5 /5 của 1 đánh giá

Ai là đội trưởng của U22 Việt Nam, đó là Nguyễn Quang Hải. Ai là người tạo ra khoảng trống cho tuyến giữa Việt Nam chơi bóng và kiến tạo các cơ hội, đó là Nguyễn Quang Hải. Chừng ấy thứ thôi đã đủ khẳng định tầm quan trọng của Nguyễn Quang Hải với không chỉ riêng U22 Việt Nam mà là với cả cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Vậy thì trước một đối thủ mạnh như U22 Thái Lan, ai sẽ là người thay nổi cho vai trò của Hải “con”, một cầu thủ gần như tối quan trọng trong cách vận hành của thầy Park? 

Người có khả năng cao nhất có lẽ sẽ là Nguyễn Hoàng Đức, cầu thủ có lối chơi tựa tựa Quang Hải và cũng là người hùng của U22 Việt Nam trong trận thắng nghẹt thở trước U22 Indonesia. Kĩ năng chơi bóng đơn giản của Hoàng Đức, và cả khả năng sút bóng từ xa của chàng tiền vệ mang áo số 14 có lẽ là điều sẽ giúp cho Hoàng Đức được thầy Park cất nhắc.

Nhưng cần phải hiểu rằng, lối chơi của Hoàng Đức chỉ là hao hao giống Quang Hải và tuyệt nhiên, sẽ có một độ chênh nhất định khi Hoàng Đức phải cáng đáng vai trò của Quang Hải. 

Quang Hải gặp chấn thương nghiêm trọng

Cái tên tiếp theo mà thầy Park có thể tính đến có lẽ là Triệu Việt Hưng, một mẫu tiền vệ có kĩ năng thâm nhập vòng cấm và tạo ra các sự bất ngờ cho kình địch U22 Thái Lan. Đương nhiên, Việt Hưng là người có lối chơi rất khác so với Quang Hải nếu không muốn nói là cả hai chơi ở những vai trò rất khác nhau. Nhưng với những gì đã thể hiện trong trận đấu trước những Lào và Brunei, cũng như phần nào đó là từng có kinh nghiệm chơi trước U22 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á, sẽ không bất ngờ nếu Triệu Việt Hưng được chơi ở vai trò của Quang Hải. 

Phương án cuối cùng mà thầy Park cũng có thể tính tới là dùng Đức Chiến cặp cùng Đỗ Hùng Dũng ở giữa sân và chủ động chơi thấp trước U22 Thái Lan. Đây có lẽ là phương án ít ai ngờ tới nhất, tuy nhiên, trước một đối thủ rất vội vàng muốn kiếm tìm bàn thắng như U22 Thái Lan, chủ động chơi thấp và giăng bẫy phản công là phương án không hề tồi.

Thực tế thì trong màu áo Viettel, Đức Chiến đã từng sắm vai tiền vệ trụ khá nhiều lần và hoàn toàn có thể cáng đáng vai trò nặng nề này. Và nói đi cũng cần nói lại, đây là phương án chắc chắn ít được thầy Park cân nhắc nhất vì nói gì nói, chắc chắn ông thầy sinh năm 1959 muốn chơi một trận áp đảo người Thái để tránh cái cảnh phải gặp Myanmar tại bán kết. 

Vậy ai sẽ là người thay thế Quang Hải

Sau tất cả, việc tổn thất Quang Hải vẫn sẽ là một sự tổn thất rất nguy hiểm. Các phương án vừa nêu chỉ có thể khỏa lấp vai trò của Hải “con” một cách rất hạn chế vì để kiếm một ai đó khỏa lấp được tầm quan trọng của Quang Hải gần như là không thể. Kiếm đâu ra một mẫu cầu thủ không chỉ nhanh, khéo, mà còn rất quái như Quang Hải bây giờ.

Hoàng Đức hay Triệu Việt Hưng sẽ đáp ứng được phần nào chuyên môn, nhưng chắc chắn rồi, ai cũng sẽ chờ mong Quang Hải sớm khỏe lại. Anh như một tấm bùa hộ mệnh cho chiến thắng của The Golden Star Warriors và chúc anh hãy nhanh khỏe nhé, bán kết và chung kết không thể không có anh được.

 

Khương Teddy

Bình luận bài viết