6 cầu thủ nữ trong vụ ẩu đả tại giải vô địch quốc gia bị gạch tên khỏi đề cử “Quả bóng vàng Việt Nam 2018”

03/11/2018

Mới đây, BTC giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam 2018” đã ra thông cáo báo chí về những tiêu chí bình chọn các hạng mục. Theo thông cáo này, 6 cầu thủ nữ tham gia vụ ẩu đả tại giải vô địch quốc gia bị gạch tên và không có tên trong danh sách đề cử.

Tham khảo thêm:

Giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam" là một trong những giải thưởng uy tín và nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các cầu thủ, người hâm mộ và giới chuyên môn.

Giải thưởng này cũng đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công nhận là giải thưởng thuộc hệ thống quốc gia.

Dù đã họp báo chính thức và khởi động giải từ 11/9 song việc một số các cầu thủ bị dính án kỷ luật đã khiến BTC xem xét lấy ý kiến từ dư luận và giới chuyên môn để có được sự lựa chọn khách quan, hợp lí nhất.

qua bong vang Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã được khởi động từ đầu tháng 9

Theo thông cáo mới nhất, BTC đã thống nhất các tiêu chí bầu chọn gồm: “Thi đấu xuất sắc ở các giải trong nước, trong màu áo ĐTQG; Có đạo đức phong cách thi đấu tốt; Không vi phạm pháp luật; Không bị kỷ luật liên quan đến mua bán độ, ẩu đả trên sân; Không dính án kỷ luật dài hạn. BTC đã thống nhất các tiêu chí bầu chọn gồm: thi đấu xuất sắc ở các giải trong nước, trong màu áo ĐTQG; Có đạo đức phong cách thi đấu tốt; Không vi phạm pháp luật; Không bị kỷ luật liên quan đến mua bán độ, ẩu đả trên sân; Không dính án kỷ luật dài hạn”.

Và theo những tiêu chí đã được ra, BTC cũng thông báo 6 cầu thủ tham gia vụ ẩu đả tại giải Vô địch bóng đá nữ quốc gia bao gồm: Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Khổng Thị Hằng và Phạm Hoàng Quỳnh sẽ bị gạch tên khỏi danh sách bầu chọn Quả bóng vàng nữ 2018.

6 cầu thủ trên đã tham gia vụ ẩu đả trong trận bán kết 2 giải Vô địch Quốc gia nữ 2018 được tổ chức trên sân Thống Nhất giữa 2 CLB: Than Khoáng Sản Việt Nam và TPHCM I.

qua bong vang 6 cầu thủ nữ trong vụ ẩu đả đã bị gạch tên khỏi đề cử “Quả bóng vàng Việt Nam 2018”

Bị gạch tên khỏi danh sách là điều đáng tiếc với các cầu thủ nữ bởi trong 6 cầu thủ trên, có những người đã thi đấu rất hay trong màu áo CLB và đội tuyển quốc gia trong năm qua và nhiều khả năng sẽ được giải nếu có tên trong đề cử.

Tuy nhiên đây là một bài học lớn cho các cầu thủ nữ về việc phải giữ bình tĩnh cũng như hình ảnh của bản thân cả trong và ngoài sân cỏ.

An Phiêu

 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Tin mới trong ngày
19-06-2019

Trước một Nhật Bản không có nhiều động lực và đang mất phong độ, Uruguay thừa sức có thêm chiến thắng cách biệt qua đó mở toang cánh cửa vào vòng trong.

Đọc thêm
14-10-2018

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung đã có những phát biểu xoay quanh vụ việc các cầu thủ nữ đánh nhau tại giải vô địch Quốc gia vừa qua.

13-10-2018

Liên quan đến vụ ẩu đả trên sân Thống Nhất tại bán kết giải bóng đá nữ VĐQG 2018 giữa TP.HCM 1 và TKS.VN, mới đây HLV trưởng CLB TP.HCM 1 – Kim Chi đã có những phát biểu sau sự cố này.

13-10-2018

Trận bán kết 2 giải Vô địch Quốc gia nữ 2018 đã kết thúc một cách xấu xí khi cầu thủ cả 2 đội lao vào nhau ẩu đả chẳng khác nào đang đóng một bộ phim hành động trên sân Thống Nhất.

04-10-2018

Với thành công tại ASIAD 2018, Đội tuyển nữ Việt Nam đã tăng một bậc và vươn lên vị trí thứ 36 trên bảng xếp hạng FIFA quý III, năm 2018.

24-08-2018

Tối nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào vòng tứ kết ASIAD 2018 đối đầu với đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang rất tự tin, quyết tâm đánh bại đối thủ để giành tấm vé vào bán kết.

22-08-2018

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đội tuyển bóng đá cấp quốc gia dành cho nữ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý. Kể từ khi thành lập đến giờ, đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều thành tích thi đấu quốc tế nổi bật.

21-08-2018

Đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua Nhật Bản trong lượt trận cuối cùng qua đó đứng thứ 2 bảng C và sẽ gặp đối thủ Đài Loan, đội bóng đã giành vị trí thứ 2 của bảng A.

17-08-2018

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dành cho nữ do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý.