3 tuyển thủ nữ Việt Nam bị gây khó dễ chuyện sang Bồ Đào Nha

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 - 10:41
2.6 /5 của 24 đánh giá

Thủ tục giấy tờ chậm chạp khiến cho 3 tuyển thủ là Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến vỡ kế hoạch sang Bồ Đào Nha như dự tính ban đầu.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

CLB Lank, đội bóng mới thành lập và hiện thi đấu ở Giải hạng nhì bóng đá nữ Bồ Đào Nha đã đạt được thoả thuận sơ bộ mượn Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến để thi đấu ở Giải hạng nhì Bồ Đào Nha trong thời hạn 1 năm.

Theo kế hoạch, giải đấu nói trên sẽ khởi tranh vào ngày 10/10 tới và kết thúc vào ngày 30/6/2021. Và bộ ba cầu thủ Việt Nam sẽ có mặt ở Bồ Đào Nha vào ngày 8/9 vừa qua. Thế nhưng, cho đến thời điểm này,  tức là sau 9 ngày, cả ba tuyển thủ của Việt Nam vẫn chưa thể sang Bồ Đào Nha do còn chờ giấy tờ có liên quan để hoàn tất thủ tục. Được biết vướng mắc nằm ở chỗ, đôi bên tốn quá nhiều thời gian trao đổi qua lại do phía các đội bóng của Việt Nam đòi hỏi phải có văn bản, giấy tờ gốc.

Bộ 3 Huỳnh Như - Hải Yến - Tuyết Dung vẫn chưa thể hoàn thành thủ tục để sang Bồ Đào Nha

Tiền đạo Huỳnh Như và tiền đạo Hải Yến đang rất sốt ruột. Với Tuyết Dung, thủ tục còn rườm rà hơn do tiền vệ này đang là công chức nhà nước. Trong trường hợp các thủ tục không thể xong trong 10 ngày tới, gần như chắc chắn, cả 3 tuyển thủ phải thi đấu cho CLB trong nước. Nếu vì lý do thủ tục mà không thể xuất ngoại thì rất đáng tiếc với các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Trước mắt, TP.HCM 1 (đơn vị mà Huỳnh Như đang thi đấu), Phong Phú Hà Nam (của Tuyết Dung) và Hà Nội I Watabe (của Hải Yến) vẫn đăng ký danh sách tham dự giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2020. Một lãnh đạo CLB TP.HCM 1 cho hay: “Chúng tôi vẫn đang lo giấy tờ cho Huỳnh Như. Và nếu điều kiện cho phép, Huỳnh Như sẽ được sang Bồ Đào Nha trong thời gian tới. Lúc này vì mọi thủ tục chưa hoàn tất nên Huỳnh Như vẫn có tên trong thành phần đội dự giải quốc gia tại Việt Nam. Huỳnh Như vẫn cứ thi đấu như bình thường. Khi nào xong xuôi, Huỳnh Như sẽ chia tay đội để lên đường”.

Huỳnh như vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cho đội chủ quản đến khi có được đầy đủ giấy tờ để tới BĐN

Còn ông Phạm Hải Anh – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam thuộc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nam chia sẻ: “Chúng tôi có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nhờ VFF xác định tư cách pháp nhân của CLB Lank FC. Trong trường hợp được sự cho phép của Sở và của tỉnh Hà Nam, đồng thời CLB Lank FC chính thức muốn ký hợp đồng với Tuyết Dung thì Dung sẽ đi thôi. Còn hiện tại, Dung vẫn thi đấu ở giải trong nước”.

Nhật Anh

Huynh Nhu, Cu Thi

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam